## ਪੰਜਾਬ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਸਕੱਤਰੇਤ <u>ਅਧਿਸੂ</u>ਚਨਾ ਮਿਤੀ 16 ਜਲਾਈ, 2024

ਨੰ: 1-ਸੀ.ਪੀ.ਯੂ./2024-25/<u>23</u>, ਪੰਜਾਬ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੁਆਰਾ ਮਿਤੀ 11 ਮਾਰਚ, 2024 ਨੂੰ ਹੋਈ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਪਾਸ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦੀ ਪੈਰਵੀ ਵਿੱਚ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮਾਣਯੋਗ ਸਪੀਕਰ, ਪੰਜਾਬ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਨੂੰ ਸਾਲ 2024-25 ਲਈ ਸਰਕਾਰੀ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਮੇਟੀ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਨਾਮਜ਼ਦ ਕਰਨ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਿਤੀ 16 ਜੁਲਾਈ, 2024 ਨੂੰ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਉਕਤ ਕਮੇਟੀ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦ ਕਰਨ ਦੀ ਕ੍ਰਿਪਾਲਤਾ ਕੀਤੀ ਹੈ:-

- ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸਰਵਜੀਤ ਕੌਰ ਮਾਣੂਕੇ
- ਡਾ. ਅਜੈ ਗੁਪਤਾ
- 3. ਸ਼੍ਰੀ ਬਰਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ ਗੋਇਲ
- 4. ਸਰਦਾਰ ਦਲਬੀਰ ਸਿੰਘ ਟੌਂਗ
- ਸਰਦਾਰ ਗੁਰਦਿੱਤ ਸਿੰਘ ਸੇਖੋਂ
- ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਰਲਾਲ ਘਨੌਰ
- 7. ਸਰਦਾਰ ਹਰਮੀਤ ਸਿੰਘ ਪਠਾਨਮਾਜਰਾ
- 8 ਸਰਦਾਰ ਕੁਲਵੰਤ ਸਿੰਘ ਬਾਜੀਗਰ
- 9. ਸ਼੍ਰੀ ਮਦਨ ਲਾਲ ਬੱਗਾ
- 10. ਡਾ. ਮੁਹੰਮਦ-ਜ਼ਮੀਲ-ਉਰ ਰਹਿਮਾਨ
- 11. ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨੀਨਾ ਮਿੱਤਲ
- 12. ਸਰਦਾਰ ਸੁਖਬਿੰਦਰ ਸਿੰਘ ਸਰਕਾਰੀਆ
- 13. ਸਰਦਾਰ ਤ੍ਰਿਪਤ ਰਜਿੰਦਰ ਸਿੰਘ ਬਾਜਵਾ

ਪੰਜਾਬ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੀ ਕਾਰਜ ਵਿਧੀ ਅਤੇ ਕਾਰਜ ਸੰਚਾਲਣ ਨਿਯਮਾਂਵਲੀ ਦੇ ਨਿਯਮ 207 ਨਾਲ ਪੜ੍ਹੇ ਜਾਂਦੇ ਨਿਯਮ 184 (1) ਅਧੀਨ ਮਾਣਯੋਗ ਸਪੀਕਰ ਸਾਹਿਬ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸਰਵਜੀਤ ਕੌਰ ਮਾਣੂਕੇ, ਐਮ.ਐਲ.ਏ. ਨੂੰ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਸਭਾਪਤੀ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।

# ਮਿਤੀ: ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਰਾਮ ਲੋਕ ਖਟਾਣਾ, 16 ਜੁਲਾਈ, 2024 ਸਕੱਤਰ। ਨੰ: 1-ਸੀ.ਪੀ.ਯੂ./2024-25/<u>8824</u>, ਮਿਤੀ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, **6**ਜੁਲਾਈ, 2024.

ਕਾਪੀ ਪੰਜਾਬ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੇ ਸਮੂਹ ਮੈਂਬਰ ਸਾਹਿਬਾਨ ਨੂੰ ਸੂਚਨਾਂ ਹਿੱਤ ਭੇਜੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

ੀਰਤੂ ਸੀਤੇਸ਼ਸ਼ ਅਧੀਨ ਸਕੱਤਰ।

### PUNJAB VIDHAN SABHA SECRETARIAT

#### **NOTIFICATION**

#### The 16<sup>th</sup> July, 2024

No. 1-CPU-2024-25/ .2.3... In pursuance of the Motion passed by the Punjab Vidhan Sabha at its sitting held on 11<sup>th</sup> March, 2024 authorizing the Hon'ble Speaker, Punjab Vidhan Sabha to nominate the Members to serve on the Committee on Public Undertakings for the year 2024-25, he has been pleased to nominate on 16<sup>th</sup> July, 2024 the following Members to serve on the said Committee:-

- 1. Smt. Saravjit Kaur Manuke
- 2. Dr. Ajay Gupta
- 3. Shri Barinder Kumar Goyal
- 4. Sardar Dalbir Singh Tong
- 5. Sardar Gurdit Singh Sekhon
- 6. Shri Gurlal Ghanaur
- 7. Sardar Harmit Singh Pathanmajra
- 8. Sardar Kulwant Singh Bazigar
- 9. Shri Madan Lal Bagga
- 10. Dr. Mohammad-Jamil-Ur Rehman
- 11. Smt. Neena Mittal
- 12. Sardar Sukhbinder Singh Sarkaria
- 13. Sardar Tript Rajinder Singh Bajwa

Under Rule 184 (1) read with Rule 207 of the Rules of Procedure and Conduct of Business in the Punjab Vidhan Sabha (Punjab Legislative Assembly), the Hon'ble Speaker has appointed Smt. Saravjit Kaur Manuke, M.L.A. as Chairman of the Committee.

Dated: Chandigarh The 16<sup>th</sup> July, 2024

#### RAM LOK KHATANA, SECRETARY.

No. 1-CPU-2024-25/ 8824 . Dat

8224, Dated Chandigarh, the 16<sup>th</sup> July, 2024.

Copy forwarded to all Members of the Punjab Vidhan Sabha for information.

The selged UNDER SECRETARY.